Nuôi dưỡng tình yêu môn Toán bằng cách cho trẻ tiếp xúc với toán tư duy

Nuôi dưỡng tình yêu môn Toán bằng cách cho trẻ tiếp xúc với toán tư duy

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã từng nghe đến toán tư duy nhưng lại chưa hiểu nhiều về phương pháp học hay những ích lợi của các bé khi tiếp xúc với bộ môn này khi còn bé. Do đó, hôm nay NHAT KHANG EDU sẽ cùng các bậc phụ huynh tìm hiểu về các khía cạnh của toán tư duy để hiểu rõ hơn về môn học này nhé!

Tìm hiểu khái niệm về toán tư duy

Nếu Toán học từ xưa đến nay vốn được coi là một trong những bộ môn căn bản, giúp học sinh hình thành được tư duy logic cũng như khả năng suy luận, phân tích sắc bén, thông minh. Tuy nhiên, nhược điểm của việc học môn toán truyền thống là sự cứng nhắc, khô khan khiến nhiều học sinh cảm thấy chán nản, không hứng thú học.

     

Khác với phương pháp học toán truyền thống, toán tư duy hay ho và thú vị hơn nhiều!

Tuy nhiên, toán tư duy lại là một sự khác biệt và là một trong những phương pháp giảng dạy khá sáng tạo được áp dụng để dạy cho các bé. Khi bé tiếp xúc với toán tư duy, trẻ sẽ được làm quen với những con số, phép toán theo nhiều phương thức học tập khác nhau như câu đố, câu chuyện, bài hát, tình huống hoặc những con số gắn liền với đời sống xung quanh bé để bé dễ nhớ, dễ thuộc.

                    

Phương pháp học toán tư duy này không chỉ giúp các bé hình thành được hệ thống tư duy, sắp xếp công việc của mình mà còn bé hình thành trí thông minh toàn diện, giúp bé có được suy nghĩ sắc bén và khả năng lập luận và phát triển ngôn ngữ cũng như sự tự giác, độc lập học tập. Đây là những thói quen tốt sẽ theo các bé trong suốt quá tình học tập, làm việc sau này.

Nuôi dưỡng tình yêu Toán học khi trẻ tiếp xúc với Toán tư duy.

Khi cho trẻ tiếp xúc với toán tư duy từ khi còn nhỏ, các bé sẽ có thể vận dụng được hết khả năng tư duy của não bộ một cách độc lập và toàn diện. Những điều này sẽ giúp cho trẻ trong việc tiếp thu và hình thành kiến thức một cách nhanh chóng, sâu rộng hơn khi các bé học tập trên trường.

Với những trẻ được cha mẹ hướng cho học toán tư duy khi còn bé, các con sẽ thể hiện được sự linh hoạt trong việc tư duy cũng như giải quyết và sắp xếp vấn đề một cách thông minh, nhanh nhạy hơn hẳn so với các bạn cùng trang lứa.

Không tự nhiên, toán được coi là một trong những bộ môn căn bản và là bộ môn theo suốt các con từ khi học mẫu giáo cho đến khi học hoàn thành chương trình đại học. Hiểu được tầm quan trọng của bộ môn này mà rất nhiều bậc phụ huynh đã không tiếc thời gian, tiền bạc để các bé có nền tảng phát triển và học tập tốt nhất.

Theo như nghiên cứu gần đây được đưa ra thì toán tư duy đã được nhiều các quốc gia có nền giáo dục phát triển áp dụng khi còn bé. Đây là một môn học cần thiết và vô cùng bổ ích. Thông qua các trò chơi, âm thanh, màu sắc và con số được thiết kế một cách sống động kích thích sự tò mò, ham học hỏi của bé sẽ giúp bé có hứng thú học hơn và chủ động tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Nuôi dưỡng tình yêu môn Toán bằng cách cho trẻ tiếp xúc với toán tư duy

ĐỐI TÁC

C.TY ĐẦU TƯ VÀ P.TRIỂN GIÁO DỤC NHẬT KHANG

MST: 4300811849.
GP do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi cấp.
Địa chỉ: 171 Nguyễn Cư Trinh – TP Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3719 599    -     0987 547 599.
 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
error: Content is protected !!